Tài nguyên dạy học

Báo mới

Hỗ trợ trực tuyến

 • (le van luc)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22-12

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường Tiểu học Kim Đồng.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  gioi thieu sach ngay 30 - 4

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trần Thị Thọ (trang riêng)
  Ngày gửi: 08h:43' 28-04-2011
  Dung lượng: 31.5 KB
  Số lượt tải: 46
  Số lượt thích: 0 người
  BÀI GIỚI THIỆU SÁCH VỀ CHỦ ĐỀ NGÀY 30/4
  TÁC PHẨM “ ĐẤT NƯỚC ĐỨNG LÊN ”
  CỦA TÁC GIẢ NGUYÊN NGỌC.

  Kính thưa quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!
  Chiến thắng 30/4 là một trong những móc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày cách mạng tháng 8 năm 1945 thành công, cả dân tộc bền bỉ, kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “ Đánh cho mỹ cút, nguỵ nhào”, “ Bắc Nam sum họp”.
  Với mỗi người dân Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Chiến thắng 30/4 là chiến thắng của nội lực bền bỉ, kiên cường của dân tộc Việt Nam, của truyền thống văn hoá Việt Nam, của sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Chủ tịch HCM và Đảng ta. Đồng thời là sự ủng hộ giúp đở chí tình của bạn bè quốc tế, của các nước anh em, của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới.
  Giờ đây khi chiến tranh đã lùi xa, nhưng lật lại những trang sử vàng của dân tộc, chúng ta không thể nào quên được những năm tháng hào hùng đó, những năm tháng đầy máu và đầy nước mắt của các thế hệ đi trước đã ngã xuống.
  Trải qua những chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc, thế hệ sau tiếp bước thế hệ đi trước và lập nên những chiến công kỳ tích, tên tuổi các anh, các chị đã khắc sâu vào lòng mỗi người dân Việt Nam và trong các tác phẩm văn học. Với tất cả những ý nghĩa sâu sắc đó NXB Kim Đồng cho ra mắt bạn đọc tác phẩm “ Đất nước đứng lên”, “ Đất nước đứng lên” là cuốn tiểu thuyết viết về đề tài chiến tranh nổi tiếng của nhà văn Nguyên Ngọc. “ Đất nước đứng lên” một thiên anh hùng ca, ca ngợi cuộc chiến đấu anh dũng của đồng bào thượng vùng Tây Nguyên – xứ sở của chim đ`rao, chim ưng, của đờn tơ – rưng, đờn gông – trong đó nỗi bật lên hình ảnh người con ưu tú của dân tộc Ba Na: anh hùng Núp.
  Trong bão táp của cuộc chiến tranh, tác phẩm “ Đất nước đứng lên” của nhà văn Nguyên Ngọc đã mang lại một hơi thở mới, một luồng sinh khí mới, như tiếp thêm sức mạnh cho mọi người dân Việt Nam.
  Có trãi qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng. Đặc biệt là tinh thần chiến thắng ngày 30/4 mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn tổ quốc.
  Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam là một trong những chiến công vang dội nhất của thế kỷ 20. Đối với dân tộc ta, chiến thắng 30/4 là thiên anh hùng ca bất hủ của chiến tranh nhân dân VN trong thời đại HCM.
  Trong công cuộc đổi mới hiện nay, với tinh thần và khí phách của kỳ tích 30/4/1975 lịch sử đang là niềm cổ vũ lớn lao cho chúng ta hôm nay và mãi mãi về sau, là động lực mạnh mẽ để mọi người phát huy tinh thần tận tuỵ hy sinh vì mục tiêu cao cả dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh, luôn luôn giác ngộ lợi ích của tập thể… đền đáp xứng đáng xương máu của hàng triệu đồng bào, chiến sĩ ta đã dâng hiến cho nền độc lập. Truyền thống đó đang thúc giục mọi người quyết tâm phấn đấu xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, thực hiện thắng lợi công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
  Hy vọng tác phẩm “Đất nước đứng lên” sẽ là hành trang cho tất cả mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay sẽ có cái nhìn toàn diện hơn, rõ hơn và hiểu hơn về tinh thần chiến đấu anh dủng, hy sinh của những thế hệ đi trước.
  Với tất cả những thông điệp trên hy vọng quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh đến tại thư viện trường THKĐ để hiểu hơn về nội dung tác phẩm “Đất nước đứng lên”.

  Đông hà, ngày 15 tháng 4 năm 2010.
  THƯ VIỆN


   
  Gửi ý kiến